Menu Đóng

Hoa Hồng Xanh

Hoa hồng xanh là một loài hoa đẹp, chúng thường được những người yêu hoa săn đón bởi vẻ đẹp và màu sắc đặc biệt của nó. Nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của loài hoa hồng này cũng như nguồn gốc của nó chưa ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Xanh

Hoa hồng xanh là một loài hoa thuộc chi Rosa (họ Rosaceae) biểu thị sắc tố từ xanh đến tím thay vì các màu đỏ, trắng hoặc vàng đa dạng hơn. Hoa hồng xanh thường được tặng để tượng trưng cho ái tình bí mật hoặc không thể đạt được. Vì những hạn chế di truyền nên chúng không tồn tại trong tự nhiện. Năm 2004, những nhà nghiên cứu đã sử dụng chỉnh sửa gen để tạo ra hoa hồng có chứa đựng sắc tố màu xanh delphinidin.

Hoa hồng xanh không tồn tại trong tự nhiên, vì hoa hồng thiếu gen cụ thể với khả năng tạo ra màu “xanh thật”, nên hoa hồng xanh được tạo ra theo phương pháp truyền thống bằng cách nhuộm hoa hồng trắng. Trong một cuốn sách với tựa đề Kitāb al-filāḥah được viết bởi Ibn al-‘Awwām al-Ishbīlī bằng tiếng Ả Rập vào thế kỷ 12, được dịch sang tiếng Pháp bởi JJ Clement là Le livre de l’agricocate,với những tài liệu tham khảo về hoa hồng với màu xanh da trời. Những bông hồng xanh này được tạo ra bằng bí quyết đặt thuốc nhuộm màu xanh vào vỏ rễ.

Trên thực tế, những loại hoa hồng xanh mà bạn được nhìn thấy đó chính là những bông hoa hồng trắng đã trải qua quá trình nhuộm thuốc để có được màu xanh da trời. Vì thế, nếu bạn đi mua hoa ở bất kỳ shop hoa nào và họ nói với bạn đó là hoa hồng xanh thật, thì họ đang lừa dối bạn dấy nhé.

hoa hồng xanh
Nguồn: https://www.google.com

>>> Đặt hoa online, nhận ngay ưu đãi tại dịch vụ: Đặt vòng hoa tang lễ huyện bình chánh, Đặt vòng hoa tang lễ huyện nhà bè, Đặt vòng hoa tang lễ huyện hóc môn, Đặt vòng hoa tang lễ huyện củ chi TPHCM.

Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Xanh Trong Tình Yêu

Từ đầu thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, nhà thơ trữ tình Sappho trên đảo Lesbos thuộc Hy Lạp đã từng viết : Nếu như vị thần Jupiter – vị chúa tể của các vị thần – muốn tìm một nữ vương cho tất cả loài hoa thì hẳn Người sẽ chọn hoa hồng. Hoa hồng là đứa con xinh xắn nhất của buổi sáng đẫm sương, là viên ngọc quý trang điểm cho bộ ngực địa cầu, là ánh sáng rực rỡ trên các thảm cỏ xanh và là hơi thở của ái tình…

Cánh Hồng có các cuống lá đầy gai rất đặc thù, mang những lá kép mọc xen kẽ đối nhau, nở ra những đóa hoa nhiều màu sắc, sở hữu nhiều nhị hoa và thường tỏa hương thơm. Từ xa xưa, hoa hồng đã được coi là trượng trưng cho ái tình. Song, mỗi loài hoa Hồng khác nhau lại mang những ý nghĩa riêng . Trong đó đặc thù nhất là hoa hồng Xanh vì thực tế trong tự nhiên không có hoa hồng xanh.

Truyền thuyết nói rằng, “nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh. Đấy là bông hoa mang phép mầu, nó sẽ cho bạn một điều ước. Hoa hồng xanh tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu và trường tồn theo thời gian.

Giống như cội nguồn bí ẩn của nó, hoa hồng xanh có nghĩa là bí ẩn. Con người thường hiếu kì với những điều bí ẩn chẳng thể giải thích được diễn đạt bằng hoa hồng xanh. Hoa hồng xanh mô tả một không gian xa vời chẳng thể với tới, một bí ẩn không thể được làm minh bạch. Một người nhận được hoa hồng xanh sẽ phải đưa ra nhiều suy đoán và nghĩ suy, bao hàm trong ấy là ám chỉ tính cách phức tạp khó hiểu và khó giảng giải được.

hoa hồng xanh đẹp nhất
Nguồn: https://www.google.com

Ở trên là tất cả những thông tin về hoa hồng xanh mà chúng tôi đã gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này thật sự hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu về loài hoa có màu sắc và ý nghĩa đặc biệt này nhé.

Posted in Blog
 Chat Zalo
 Gọi Điện